เลือกประกันให้เหมาะกับวัย

👱‍♂️👩🧓วัยไหนจำเป็นต้องมีประกันอะไรบ้าง? AIA สรุปให้แล้วในโพสต์นี้!
มาวางแผนป้องกันความเสี่ยงเพื่อชีวิตที่ยั่งยืนด้วยประกันที่ตอบโจทย์จาก AIA
 

🎈วัยเริ่มต้นทำงาน อายุ 20 กว่าๆ ควรมีประกันอะไรบ้าง?

#ประกันสะสมทรัพย์💰
วัยนี้แนะนำให้ทำประกันสะสมทรัพย์ เพราะมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน นอกจากความคุ้มครองชีวิต และรับเงินก้อนเมื่อครบกำหนดสัญญาแล้ว ยังช่วยเรื่องวินัยการออมในรูปแบบประกันได้อีกด้วย ช่วยให้เรามีเงินสำรองใช้ในอนาคต
แนะนำเลย! AIA Endowment 15/25 (Non Par)

#ประกันสุขภาพ😷
อายุน้อยไม่ได้หมายความว่าจะไม่ป่วย เพราะการเจ็บป่วยไม่มีใครรู้ล่วงหน้า หลายโรคก็ป่วยได้แบบไม่ทันตั้งตัว ในวัยที่เงินเก็บยังไม่มาก หากป่วยเป็นโรคที่มีค่าใช้จ่ายสูงขึ้นมาอาจมีปัญหาเรื่องค่ารักษาจนต้องรบกวนครอบครัว ดังนั้นการทำประกันสุขภาพไว้จึงอุ่นใจกว่า แม้จะมีงบจำกัดก็ไม่ต้องกังวลเพราะสามารถเลือกแผนความคุ้มครองได้ตามงบประมาณ อีกทั้งด้วยอายุที่น้อยก็จะมีเบี้ยฯ ถูกกว่าช่วงวัยอื่น
แนะนำเลย! AIA Health Happy

🎈วัยสร้างความมั่นคง อายุเข้าเลข 3, เลข 4 ควรมีประกันอะไรบ้าง?
.
#ประกันชีวิตควบการลงทุน 📈
✅เข้าสู่วัยนี้ หลายคนอาจต้องรับบทเป็นเสาหลักของบ้านเพราะฉะนั้นจึงต้องวางแผนอนาคตเผื่อคนข้างหลัง แนะนำเลือกเป็นประกันชีวิตควบการลงทุนหรือที่เรียกว่าประกันยูนิต ลิงค์ เพื่อเพิ่มโอกาสในการรับผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมด้วยอีกหนึ่งต่อ นอกเหนือไปจากการคุ้มครองชีวิต
แนะนำเลย! AIA Issara Plus (Unit Linked)
.
#ประกันบำนาญ 🧓
✅วางแผนเผื่อคนอื่นแล้วก็ต้องวางแผนให้ตัวเองด้วย จึงควรทำประกันบำนาญไว้เพื่อเป็นรายได้หลังเกษียณ โน้ตตัวโต ๆ ว่าควรรีบทำประกันประเภทนี้ไว้แต่เนิ่น ๆ เพื่อยืดเวลาชำระเบี้ยฯ ให้นานขึ้น เมื่อจำนวนเบี้ยฯ ต่อปีลดลง ก็จะช่วยให้จ่ายได้สบายกว่า ไม่ตึงมือจนเกินไป แนะนำเริ่มทำเมื่ออายุ 40 ปี เพื่อให้มีเวลาชำระเบี้ยฯ สัก 20 ปี
แนะนำเลย! AIA Annuity Sure
.
#ประกันสุขภาพ 😷
✅อายุมากขึ้น ทำงานหนักขึ้น โรคภัยก็ถามหามากขึ้น การมีแค่สวัสดิการสุขภาพของที่ทำงาน หรือประกันสังคมอาจค่อนข้างเสี่ยงเกินไปและอาจไม่ครอบคลุมค่ารักษาที่เกิดขึ้นจริง จึงควรรีบทำประกันสุขภาพตั้งแต่ตอนสุขภาพยังดี เพราะหากทำช้าเกินไป ปัญหาสุขภาพที่มาตามวัย ก็อาจส่งผลให้คุณทำประกันสุขภาพได้ยากขึ้น เพราะประกันจะไม่คุ้มครองโรคที่เคยเป็นมาก่อน อีกทั้งเบี้ยฯ อาจจะสูงกว่าคนที่เริ่มต้นทำประกันตอนมีสุขภาพดี
แนะนำเลย! AIA Health Happy
.
#ประกันโรคร้ายแรง 👨‍⚕️
✅สมัยนี้โรคร้ายไม่เลือกวัย อย่างที่เราเห็นในข่าวว่าคนอายุน้อยที่ดูแข็งแรงก็ยังป่วยโรคร้ายแรงกันได้ เมื่อถึงวัยนี้แล้วจึงควรรีบสมัครประกันโรคร้ายแรงติดไว้สักเล่ม เบี้ยฯ ประกันประเภทนี้นับว่าไม่แพงเมื่อเทียบกับความคุ้มครองที่ได้รับ มีแบบประกันที่จ่ายเบี้ยเริ่มต้นเพียงปีละหลักพัน* ก็สามารถได้รับความคุ้มครองหลักล้านได้ เมื่อตรวจเจอก็รับเงินก้อนไปบริหารจัดการเองได้เลย
แบบเจอ-จ่าย-จบ แนะนำเลย! AIA CI Plus
แบบเจอ-จ่าย-หลายจบ แนะนำเลย! AIA Multi-Pay CI Plus

🎈วัยเก๋าเกม อายุเข้าเลข 5 ควรมีประกันอะไรบ้าง?
.
✅สำหรับคนวัยเก๋าที่มีลูกหลาน แนะนำทำประกันชีวิตเพื่อสร้างหลักประกันให้คนที่คุณรัก
อย่างน้อยเมื่อวันที่เราจากไป ก็มีเงินก้อนหนึ่งช่วยดูแลพวกเขาต่อไปแทนเรา
แนะนำเลย! AIA Pay Life Plus (Non Par)
.
✅ถ้าคุณยังสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัว แนะนำให้ทำประกันสุขภาพด่วน! เพื่อที่เวลาเจ็บป่วยจะได้เข้ารับการรักษาได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่าย แต่หากกังวลเรื่องเบี้ยฯ สามารถเลือกแผนความคุ้มครองได้ตามงบ
แนะนำเลย! AIA Health Saver
.
✅อายุเพิ่มขึ้นความเสี่ยงโรคร้ายก็เพิ่มขึ้น ป้องกันตัวเองจากภาระค่าใช้จ่ายยามเจ็บป่วยด้วยประกันโรคร้ายแรงที่จะให้เงินก้อนไปใช้จ่ายเมื่อตรวจเจอ ไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นภาระของใคร สามารถกำหนดวงเงินความคุ้มครองที่ต้องการได้ตามงบที่มี
แนะนำเลย! AIA CI PLUS
.
✅อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ วัยนี้หากล้มขึ้นมาอาจมีค่ารักษาที่สูงเกินคาดคิด ป้องกันเรื่องไม่คาดฝันไม่ว่าจะหนักหรือเบาด้วยประกันอุบัติเหตุ สมัครง่าย เบี้ยฯ ไม่แพง
แนะนำเลย! AIANPA4600

Scroll to Top